นำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ได้ไหม? และดูว่าการจดจำนองที่ดินมีอายุกี่ปี (ใหม่)

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง วงเงิน ดอกเบี้ยเท่าไหร่? 2023 (2566)

จํานองที่ดินกับธนาคารไหนดี? นี่อาจเป็นคำถามที่หลายคนต้องการคำตอบอย่างที่สุด และเมื่อลองค้นหาจํานองที่ดินกับธนาคารไหนดี pantip ดู จะพบว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและต่างบอกคล้ายกันว่าที่ ธกส น่าสนใจ แต่กระนั้นรายละเอียดอาจจะยังไม่ครบถ้วน อยากรู้ว่าเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง วงเงิน ดอกเบี้ยเท่าไหร่? เพิ่มเติม แน่นอนว่าเรามีมาบอกต่อ

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ได้วงเงิน – ดอกเบี้ยเท่าไหร่ 2023 (2566)

ใครที่สนใจอยากเอาโฉนดเข้าธนาคาร ธกส นั้นต้องบอกว่าปัจจุบันล่าสุดนี้ ค่าธรรมเนียมดอกเบี้ยจะอยู่ที่ต่อปีเฉลี่ยแล้วไม่เกิน 6.875% หรือต่อเดือนประมาณ 0.573% ซึ่งถือว่าการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ค่อนข้างคุ้มอย่างมากเมื่อเทียบกับความต้องการเงินก้อนไปใช้จ่ายแล้ว โดยวงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกิน 50000 บาท สามารถเบิกถอนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีกำหนดจำนวนครั้ง 

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? 2023 (2566)

จํานองที่ดินกับ ธกส ใช้เอกสารอะไรบ้าง? เรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ได้เตรียมยุ่งยากขนาดนั้น โดยเอกสารที่ผู้สนใจต้องเตรียม คือ

  • บัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้ขอกู้
  • เอกสารเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล หรือเอกสารการสมรส – หย่า (ถ้ามี)
  • เอกสารแสดงรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน/หนังสือรับรองเงินเดือน Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ฯลฯ
  • เอกสารแสดงหลักค้ำประกัน เช่น โฉนดที่ดินของผู้ขอกู้ (เตรียมทั้งตัวจริงและสำเนา)

อย่างไรก็ตาม ประเภทของหลักค้ำประกันเมื่อต้องการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส นั้น แท้จริงแล้วมีด้วยกัน 2 ปบบ ได้แก่ การใช้คนค้ำประกัน อย่างต่ำ 2 คน หรือการจำนองอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เช่น อาคาร ที่ดิน ฯลฯ

ขั้นตอนการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส เป็นอย่างไร 2023 (2566)

เมื่อคุณสนใจนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส แล้วนั้น เมื่อเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว ก็เดินทางไปยัง ธกส เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย โดยบอกว่าเอาที่ดินเข้าธนาคาร ธกส. จากนั้นพนักงานก็จะตรวจสอบเอกสาร และถ้าถูกต้อง ครบถ้วนก็จะนัดหมายเข้าประเมินที่ดิน ธกส. ก่อนว่าสมควรได้รับวงเงินเท่าไหร่ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าประเมินแล้วก็จะให้คุณทำสัญญาจำนองที่ดินซึ่งจะมีรายละเอียดด้านต่าง ๆ ให้ศึกษาเพิ่มเติมได้เลย แล้วรอผลอนุมัติอีกครั้ง 

หลายคนอาจจะค้างคาใจกับการเอาโฉนดเข้าธนาคาร โดยอยากรู้ว่าการจดจำนองที่ดินมีอายุกี่ปี? ต้องบอกว่าปกติแล้วมีระยะเวลารวม 10 ปี แม้จะขาดอายุความไปแล้วก็ยังสามารถเรียกเก็บดอกเบี้ยแห่งการจดจำนองได้อีก 5 ปี แนะนำว่าถ้าอยากให้การจดจำนองผ่านไปอย่างราบรื่น ควรผ่อนจ่ายหนี้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งปกติการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส จะไม่มีปัญหาอะไรหากคุณผ่อนจ่ายหนี้ครบถ้วน เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะต้องเสียเวลาห้องร้องต่อศาลเพื่อให้ผู้จำนองสามารถบอกวงเงินที่จะผ่อนจ่ายเองได้จนกว่าจะครบจำนวนตามสัญญา ค่อนข้างเสียเวลา