แนะนำคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย พร้อมคุณสมบัติเบื้องต้น (ใหม่)

คลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย เรื่องที่คนเป็นหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคลต้องรู้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหนี้บัตรเครดิต บัตรกดเงินสดหลายใบ หรือสินเชื่อส่วนบุคคลหลายแหล่งแล้วไม่รู้จะเริ่มต้นทำอย่างไรดี เอาเป็นคุณสามารถหาทางออกได้สบาย ๆ เพียงตัดสินใจเข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยรับรองว่าช่วยได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่กระนั้นก่อนจะสมัครจริง ๆ อยากให้ลองศึกษารายละเอียดแบบเจาะลึกเล็กน้อย ว่าแล้วก็ตามมาทางนี้เลย

คลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยคืออะไร? 2565 (2022)

คลินิกแก้หนี้ 2565 นี้ คือ หน่วยงานภาครัฐที่พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ได้เดือดร้อนทางการเงินโดยเฉพาะหนี้เสีย อย่าง บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีหลากหลายใบ แล้วไม่สามารถผ่อนจ่ายหนี้ไหว เมื่อเข้าร่วมคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยแล้วปัญหาจะจบสิ้นโดยเร็ว ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างธนาคารแห่งประเทศไทย SAM หรือบริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด รวมถึงธนาคารพาณิชย์รวม 17 แห่ง และสถาบันการเงินประเภท Non – Bank อีก 18 แห่ง ซึ่งแนะนำว่าหากยังไม่อยากลงทะเบียนคลินิคแก้หนี้ อาจจะลองไปทำการจำนำของๆ ท่านผ่าน easy money แอพก่อนก็ได้

คลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยมีข้อดีข้อเสียอย่างไร? 2565 (2022)

เมื่อถามถึงข้อดีข้อเสียคลินิกแก้หนี้แล้วนั้นขอเร่มต้นที่ข้อดีกันก่อน โดยจะเป็นโครงการที่ช่วยเรื่องดอกเบี้ยของบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลจากเดิม 18 – 28% ให้ลดลงเป็น 4 – 7% โดยที่มีระยะเวลาการผ่อนจ่ายขยายออกไปยาวนานที่ 10 ปี (120 เดือน) ทำให้การผ่อนต่อเดือนมีจำนวนน้อยลง ค่าใช้จ่ายต่อเดือนก็ลดลงไปตามระเบียบ แต่กระนั้นใครที่อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสก็คงต้องหาตัวช่วยอื่น เพราะคลินิกปลดหนี้ ช่วยได้เฉพาะบริษัทลีสซิ่ง บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อกับธนาคารพาณิชย์ หรือธนาคารแบบ Non – Bank เท่านั้น

คลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยอยากสมัครต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

การจะสมัครคลินิกแก้หนี้ของรัฐบาล 2565 ให้ผ่านนั้นจำเป็นต้องเข้าข่ายตามเงื่อนไขของคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยที่กำหนดก่อน ได้แก่

  • มีอายุไม่เกิน 65 ปีบริบูรณ์
  • เป็นหนี้ NPL หรือหนี้เสียที่ไม่มีสถานะผ่อนจ่ายหนี้มาตั้งแต่ 3 – 4 เดือนเป็นต้นไป ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 63
  • เป็นบุคคลธรรมดาที่มีเงินเดือนเป็นหลักแหล่ง
  • มีหนี้รวมทุกอย่างไม่เกิน 2 ล้านบาท
  • เป็นหนี้เสียของบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคล หนี้รถ หนี้บ้าน หรือที่ทางคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย 2565 จะเห็นสมควร

 อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจสมัครคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยสามารถทำผ่านออนไลน์ได้ โดยเข้ามาที่ https://www.debtclinicbysam.com/ จากนั้นเลือกเข้าร่วมคลินิกแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย แล้วกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ระบบต้องการให้ครบถ้วน แล้วกดยืนยันการสมัครได้เลย กรณีที่เกิดความสงสัยด้านอื่น ๆ อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามทางด่วนแก้หนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยโทร 1213 ได้